Để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, tổ chức đón tiếp chu đáo đại biểu, du khách và Nhân dân về tham dự các hoạt động trong Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II, năm 2024. Thể hiện sự thân thiện, hiếu khách đối với đại biểu và du khách đến tham quan và dự các hoạt động của Lễ hội. Nâng cao kỹ năng lễ tân, xử lý tình huống cho đội ngũ phục vụ Lễ hội trong việc đón tiếp và hướng dẫn đại biểu, du khách và Nhân dân tham dự Lễ hội.
Ban Tổ chức Lễ hội phối hợp Trường trung cấp Tây nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng lễ tân phục vụ Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II năm 2024. Với các chuyên đề: Lễ tân khánh tiết – Thực hành quy trình Lễ tân khánh tiết.
Ông Nguyễn Đình Hải – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn
Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Hải - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin nhấn mạnh thông qua Lễ hội nhằm truyền thông, quảng bá về hình ảnh, quê hương và con người huyện Krông Pắc đến với du khách trong và ngoài tỉnh; tôn vinh những giá trị kinh tế các loại trái cây đặc sản, chất lượng cao, những sản phẩm đặc sản tiềm năng, thế mạnh của huyện, đặc biệt là Sầu riêng Krông Pắc; Tạo cơ hội giao thương giữa người trồng, người sản xuất, nhà doanh nghiệp, cơ sở chế biến sản phẩm từ trái cây và người tiêu dùng. Dự kiến sẽ có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Trung ương và địa phương tham dự, do vậy công tác lễ tân, khánh tiết có vai trò rất quan trọng trong quá trình tổ chức Lễ hội.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Để đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả các nội dung tập huấn, tránh phô trương, hình thức; đạt chất lượng, bảo đảm thời gian và các quy định hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hải - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị phải phát huy trách nhiệm cao nhất, tham dự đầy đủ buổi tập huấn, tập trung lắng nghe, nhiệt tình phối hợp, trao đổi tương tác với giảng viên để buổi tập huấn đạt hiệu quả, chất lượng; tiếp thu tốt những nội dung do báo cáo viên truyền đạt.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn nghiệp vụ, kiến thức về công tác lễ tân, ngoại giao; phương án đón tiếp, phục vụ đại biểu về dự Lễ hội. Các đại biểu cũng tiến hành thảo luận, bàn sâu về công tác lễ tân, hậu cần, đưa ra các tình huống dự kiến phát sinh trong quá trình đón tiếp, bố trí chỗ ăn, nghỉ để có thể chủ động hơn trong quá trình phục vụ.
Minh Sơn – Phòng Văn hóa và Thông tin